Học cổ điển rồi chơi đệm hát theo cách bình thường có ảnh hưởg gì không?

Thảo luận trong 'Hỏi đáp chung về guitar' bắt đầu bởi newbiethichlamnghesi, 14/11/10.

  1. newbiethichlamnghesi

    newbiethichlamnghesi Mới tập romance

    Tham gia ngày:
    25/2/10
    Bài viết:
    274
    Đã được thích:
    2
    Sau khi bỏ tư thế tay và tư thế ngồi, mình muốn bỏ cả cách gảy của ngón phải vì muốn sang đệm hát tiếng đàn sẽ mỏng và thanh hơn, còn tay trái cũng chưa thử, tay trái của dân chơi đệm hát cũng khác với cổ điển, việc này có ảnh hưởng đện việc luyện tập cổ điển không nhỉ, mình muốn biết một ít về đệm hát chứ không muốn đi sâu, mong các bác chỉ giáo:)
     
  2. BÌNH LUẬN
  3. KakaNg

    KakaNg Xót Xa

    Tham gia ngày:
    31/3/09
    Bài viết:
    2,158
    Đã được thích:
    15
    Càng tốt chứ sao nữa, chả ảnh hưởng :-j
     
  4. BÌNH LUẬN
  5. newbiethichlamnghesi

    newbiethichlamnghesi Mới tập romance

    Tham gia ngày:
    25/2/10
    Bài viết:
    274
    Đã được thích:
    2
    càng tốt làm sao được,::, đang tự dưng phải chuyển thế tay, dùng móng của cổ điển chơi móc thấy khó chịu;>:); còn cánh tay trái cũng đã cố định đâu vào đó đến mức chơi mà không cần nhìn phím rồi b:b;;
     
  6. BÌNH LUẬN
  7. KakaNg

    KakaNg Xót Xa

    Tham gia ngày:
    31/3/09
    Bài viết:
    2,158
    Đã được thích:
    15
    Trình độ cao thế rồi mà còn lo hem đệm hát đc à ;))
     
  8. BÌNH LUẬN
  9. DucKnight

    DucKnight ăn hại nhất VG 8-}

    Tham gia ngày:
    22/9/09
    Bài viết:
    2,526
    Đã được thích:
    17
    việc gì phải thay đổi khi nền tảng classic là tốt nhất 8-}
     
  10. BÌNH LUẬN
  11. newbiethichlamnghesi

    newbiethichlamnghesi Mới tập romance

    Tham gia ngày:
    25/2/10
    Bài viết:
    274
    Đã được thích:
    2
    mình thuộc trình độ sơ cấp thôi à>))<
    những bài đầu thầy mình dạy đầu tiên là phải thả lỏng các ngón tay, tiếp theo là chạy nốt với tốc độ 120-160 tempo theo máy đập nhịp, muốn tập trung cao độ cho việc này thì không thể nhìn vào phím đàn được, và tay còn phải biết ấn và nhả lực cho đúng;:;

    ngón tay đang tung bay thế tự dưng bấm mấy cái hợp âm phải dí tay nguyên một chỗ, khi đệm hát chắc chắn bàn tay vì thấy chơi đơn giản quá mà ỷ lại, cẩu thả, sợ chơi cổ điển sẽ không tiến bộ được;>:);;:;
     
  12. BÌNH LUẬN
  13. polarbear_dn

    polarbear_dn Đủ trình cưa gái

    Tham gia ngày:
    24/5/10
    Bài viết:
    1,440
    Đã được thích:
    3
    mắc j phải tìm cách chuyển này nọ cho mất công thế bạn, nếu tay chân bạn chơi cổ điển ổn định rồi thì học thêm đệm hát chả có ảnh hưởng j cả. Trong đệm hát có 1 số cách đệm móc ngón thì nếu học ổn cổ điển rồi sợ j nữa, còn phần quạt thì móng cũng có thể thay được phím : đánh bằng móng của ngón trỏ ấy, ngón cái và ngón phải ép vào nhau sao cho phần móng của ngón trỏ đưa ra 1 ít, rồi thì chơi như chơi phím
     
  14. BÌNH LUẬN
  15. ttkh_40

    ttkh_40 Đủ trình cưa gái

    Tham gia ngày:
    18/7/07
    Bài viết:
    1,319
    Đã được thích:
    4
    Chả sao cả. Đừng cho đệm hát là dễ :-j
     
  16. BÌNH LUẬN
  17. aococtay

    aococtay áo cộc stic

    Tham gia ngày:
    30/11/99
    Bài viết:
    8,185
    Đã được thích:
    14
    Nhắn với tất cả mọi người : Phần lớn người chơi cổ điển (trong những người mình đã gặp) đều mắc căn bệnh kinh niên : NHỊP . Ko có nhịp tốt thì chả chơi đc cái gì cả .
     
  18. BÌNH LUẬN
  19. vuongle

    vuongle Đồ rê mi fa sol ...

    Tham gia ngày:
    20/5/10
    Bài viết:
    55
    Đã được thích:
    0
    đúng như anh cộc đã nói,phần lớn là như vậy.nhưng nếu bạn thích nghi được thì sẽ đệm hát theo kiểu bán cổ điển rất tốt..chúc bạn thành công nhé..
     
  20. BÌNH LUẬN
  21. Mèo Ú

    Mèo Ú Đồ rê mi fa sol ...

    Tham gia ngày:
    30/11/99
    Bài viết:
    1,522
    Đã được thích:
    6
    Theo như NS Dương Kim Dũng nói thì ai chơi đc tempo 140 là giỏi, bạn tempo 160 thì cũng ghê nhỉ ;;) NS DKD tempo 180 là cao nhất rồi...Không bít ông thầy của bạn có chạy đc 140 ko nhỉ :D
     
  22. BÌNH LUẬN
  23. newbiethichlamnghesi

    newbiethichlamnghesi Mới tập romance

    Tham gia ngày:
    25/2/10
    Bài viết:
    274
    Đã được thích:
    2
    mình chạy 140 là chạy 3 bát độ thui mừ>))<
    thầy mình à, chạy trên 200 là bình thường, chuyên gia mà:D
    À bác aococtay nói đúng đấy, mình thầy chơi đúng nhịp là cái khó nhất, phần tỉa nốt theo máy đập nhịp là quan trọng nhất^v^
     
  24. BÌNH LUẬN
  25. KakaNg

    KakaNg Xót Xa

    Tham gia ngày:
    31/3/09
    Bài viết:
    2,158
    Đã được thích:
    15
    Thật là ghê gớm ;))
     
  26. BÌNH LUẬN
  27. gac0n

    gac0n Mới tập romance

    Tham gia ngày:
    19/5/10
    Bài viết:
    208
    Đã được thích:
    4
    có khi tempo để nhịp cho nốt khác nhau cũng nên bạn à :) . Có lẽ NS DKD dùng tempo 160 cho nốt móc đơn móc đôi . :)
     
  28. BÌNH LUẬN
  29. Mick

    Mick Mới tập romance

    Tham gia ngày:
    18/4/09
    Bài viết:
    335
    Đã được thích:
    0
    đi hỏi mà đọc cứ như đi khoe ấy nhỉ? Chắc trình độ như mình chưa đủ để tư vấn cho bạn
     
  30. BÌNH LUẬN
  31. newbiethichlamnghesi

    newbiethichlamnghesi Mới tập romance

    Tham gia ngày:
    25/2/10
    Bài viết:
    274
    Đã được thích:
    2
    mod lock topic hộ nhé
     
  32. BÌNH LUẬN

Chia sẻ trang này

Đang tải...